HDViet.Us.To
*Chào mừng bạn đến với Thế giới hdviet.us.to...!!!
*Hãy đăng ký để trở thành 1 member của forum hdviet.us.to
Chỉ mất có 10s của bạn mà thôi...!!!
*Bạn nên đăng nhập để có thể sử dụng "chatbox" và tài nguyên của forum
*Nếu bạn không xem đc clip ở forum bạn nên cài "FLash" đã có hướng dẫn trong forum
HDViet.Us.To

You are not connected. Please login or register

Tokusatsu Nhật Bản - What is Kamen Rider & Super Sentai

Go down  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Ichimonji


Học Viên
Học Viên
Yup, what is kamen rider
Click this bar to view the full image.

Những bộ trên tấm ảnh, từ trái, phần bên trên là rider của năm 2000 cho tới phía phải góc dưới là 2010, hy vọng các bạn sẽ có cách nghĩ khác hơn về Tokusatsu của Nhật Bản, chứ đừng như Việt Nam đã từng khinh bỉ thể loại này, chỉ cần đọc kĩ và am hiêủ nội dung film, thì bạn sẽ thâý thích, và nay đây, cộng đồng tokusatsu viẹt nam của chúng ta đã thu hút rất nhiêù bạn teen và những cô chú lớn tuổi rồi đó nhá :">


Kamen rider thuộc vào những series tokusatsu sớm nhất cuả Nhật Bản vào năm 1971 đã kéo dài tới bây giờ. Nhắc tới nó thì chắc rằng nó không phổ biến bằng người anh em cuả nó là Super Sentai vì Super Sentai có 1 "họ hàng" nưã là Power rangers. Được biết ở Việt Nam với cái tên là "Siêu Nhân Dế", show đầu tiên cuả nó là Kamen Rider sản xuất bởi Toru Hiriyama, show này kéo dài gần tới 5 năm chờ đợi khi Toru đang làm những phim khác và tìm ra một desgin hợp lí cho nhân vật. Năm 1969, Shotaro Ishimori, một khuôn mặt nổi tiếng cuả Toku thời đó, đã được Hiriyama mời để sử dụng manga cuả ông, The Skull Man cho Masked Rider Project. Cái kế hoạch này bị từ chối vì bị nói là "quá bạo lực" vào thời gian đó. Sau nhiều lần hợp tác và design, một hình dáng thích hợp cho Kamen Rider đã được chọn bởi con trai cuả Ishimori, con châu chấu .Series Kamen Rider đầu tiên được chiếu vào Tháng Tư năm 1971, bị phê bình thậm tệ và gần như bị ngừng sản xuất nhưng cũng kéo được dài tới năm 1976. Sau 4 năm, series này đã quay trở lại với màn ảnh nhỏ vào Tháng 10 năm 1979 cho 2 năm. Năm 1984, bộ phim Kamen rider ZX là phim cuối cùng cuả Hiriyama. Kamen Rider Black và Kamen Rider RX là 2 bộ phim gắn liền với 1 cốt chuyện, vì sự nổi tiếng cuả nó, RX có một phiên bản "Mỹ hoá" cuả Saban gọi là the Masked Rider nhưng bị phê bình thậm tệ, kết thúc Showa Era cuả Kamen Rider.
HEISEI ERA :

Vắng bóng ở TV vào những năm 1990, chỉ có 3 bộ phim là Shin Kamen Rider, Z0 và J. Toei đã phát hành Kamen Rider Kuuga vào Tháng 5 năm 1999. Đây là kế hoạch "hồi sinh" cho Kamen Rider cuả Ishimori nhưng rất tiếc, Ishimori đã qua đời trước khi thấy bộ phim này . Kuuga rất được hâm mộ nhờ tạp chí và quảng cáo, dẫn tới bộ phim kỷ niệm kamen Rider là Kamen Rider Agito.

NÓI CHUNG VỀ KAMEN RIDER:

Cho dù rằng mỗi series đều khác nhau nhưng có những nét giống như những show Kamen Rider khác đó là nói về ít nhất một thanh niên có khả năng "henshin" thành một rider và chống lại những quái vật thuộc vể một thế lực gắn với kí ức cuả KR đó.
HENSHIN:
Cũng giống như sentai, mỗi rider đều có một thế henshin, tạm dịch là biến đổi riêng. Cụm từ này mô tả biến hình cuả các thanh niên thành Kamen Rider.Đặc biệt là hầu hết Rider nào cũng henshin với một cái thắt lưng (mô đen cuả Nhật hồi xưa thì phải). Các Rider hồi xưa thì thường là Henshin rất màu mè, làm 1 cử chỉ bằng tay, la "henshin" và nhảy lên trời. Thời Heisei thì henshin đơn giản và nhanh gọn hơn một chút, dụng cụ henshin thì có đủ thứ, từ điện thoại di động cho tới những Zecter, tấm thẻ vượt thời gian v.v.........

1. OST:
Cái nì ai cũng quen rồi nhỉ, đó là các opening (nhạc mở đầu), battle theme( nhạc lúc oánh nhau để tăng thêm khí thế ấy) và ending theme (nhạc kết thúc ). Trong Opening thì thường kể về hành trình làm 1 rider cuả 1 người nhưng khác với sentai, opening cuả Kamen Rider rất ít khi giới thiệu nhân vật hay là giới thiệu người nào bên phe thiện phe ác hết (để cho khác giả xem rồi tự biết ) . Một khúc opening thường ngắn gọn, vui tươi hoặc cũng có khi cổ vũ hay nói lên tâm tư cuả một Rider. Còn khúc ending thì nói tùm lum hết, rồi còn có battle theme để cho những trận đấu hăng hái hơn hay là một character song là một bài hát thể hiện 1 nhân vật trong phim. Không có nhiều bưã hát trực tiếp như Sentai nhưng các OST cuả Kamen Rider thì ra điã nhìều và tất nhiên là hết sạch bởi số lượng fan hâm mộ.


2.TRANG PHỤC:

Nói về trang phục thì các áo giáp cuà Kamen Rider được design rất là tỉ mỉ. Hồi còn mới mở KR, mô đen là kamen rider nào cũng phải đeo một chiếc khăn choàng và trang phục trong phim rất là xấu . Mãi đến Kamen Rider Black mới hết cái moden đó và bắt đầu đẹp hơn. Mỗi Kamen rider đều có 1 cá tính và nguồn gốc riêng nên design cuả trang phục đó cũng phải ăn theo với điều đó. Kamen rider thường phân ra làm 2 loại: loại có sức mạnh từ "technology" (công nghệ kỹ thuật) hoặc từ năng lương huyền bí (Mystic), trang phục phải thể rõ được Rider đó nằm ở loại nào chẳng hạn như qua Henshin Belt, nón,áo giáp..... Mỗi Rier design đều khác nhau và mục đích cuả những trang phục này là trợ gíúp cho các Rider trong chiến đấu và bảo vệ các Rider khỏi các thương tích.

2 Diễn đàn lớn về Tokusatsu tại Việt Nam
, kèm theo cả link down Việt phụ đề cho những bộ Tokusatsu nữa, các bạn nhớ ghé thăm nhé
- http://herovn.taro.tv - HeroVN hay còn gọi là #VN-Hero Fan Sub
- http://tokuvn.forumotion.com - TokuVN - là forum đâù tiên về Toku tại Việt Nam
Nguồn bài viết từ TOKUVN...Edit by Ichimonji


Còn tiếp...

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang  Thông điệp [Trang 1 trong tổng số 1 trang]

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết